Thứ Bảy, 6 tháng 11, 2010

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì một tội hình sự

Thứ bảy, 6/11/2010, 12:02 GMT+7

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì một tội hình sự

Theo nguồn tin của VnExpress, sau khi bị tạm giữ hành chính, cơ quan chức năng phát hiện ông Cù Huy Hà Vũ có dấu hiệu phạm vào một tội hình sự khác nên đã ra quyết định bắt ông này để điều tra.
>Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ

Ông Cù Huy Hà Vũ. Ảnh: cơ quan An ninh cung cấp cấp.

Thông tin trên cũng được đại tá Nguyễn Xuân Mừng - Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an xác nhận với VnExpress.

Ông Mừng cho hay, sau khi ông Vũ được mời từ khách sạn Mạch Lâm (quận 6, TP HCM) về công an phường làm việc vì có những vi phạm hành chính, cơ quan chức năng phát hiện ông này có nhiều tài liệu, thông tin được cho là có "dấu hiệu vi phạm hình sự" nên đã chuyển về Bộ Công an. Cơ quan An ninh điều tra đã có lệnh tạm giữ hình sự.

Ngay sau đó, tại Hà Nội cơ quan an ninh đã khám xét nhà riêng của ông Vũ ở số 24 Điện Biên Phủ, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ được cho là có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật. Hiện, hành vi cụ thể của ông Vũ chưa được tiết lộ.

Trao đổi với VnExpress hôm qua, ngay khi cơ quan an ninh thực hiện lệnh khám xét tại nhà riêng, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Cù Huy Hà Vũ cũng đã cho biết, theo lệnh khám xét, chồng bà bị bắt vì được cho là phạm một tội trong Bộ luật Hình sự.

Rạng sáng 5/11, qua công tác "kiểm tra hành chính thường kỳ", công an phường 11, quận 6, "phát hiện" tại phòng 101 của khách sạn Mạch Lâm, ông Vũ ở chung phòng với một phụ nữ "không có giấy đăng ký kết hôn, không đăng ký tạm trú". Tổ kiểm tra lập biên bản nhưng chỉ có người phụ nữ ký xác nhận, còn ông Vũ phản đối, bất hợp tác.

Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Ông có bằng thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Pháp; đồng thời tốt nghiệp Học viện Quốc tế hành chính công của Pháp. Mặc dù chưa được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư nhưng ông Vũ từng tham gia bào chữa nhiều vụ án.

Vũ Mai - Quốc Thắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét