Thứ Hai, 7 tháng 2, 2011

Kỷ niệm 222 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Kỷ niệm 222 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

11:58 | 07/02/2011
Trong không khí thi đua, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; mừng Đảng quang vinh 81 mùa xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới, sáng nay, 7.2 (tức Mùng 5 Tết Tân Mão), quận Đống Đa, Hà Nội đã long trọng tổ chức kỷ niệm 222 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Cách đây 222 năm, chỉ trong 5 ngày đêm với tài thao lược tài tình, Quang Trung - Nguyễn Huệ đã lãnh đạo nhân dân ta đại phá 29 vạn quân Thanh, lập nên chiến công hiển hách Ngọc Hồi - Đống Đa - bản anh hùng ca bất hủ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Đây là dịp để người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung tôn vinh và tưởng nhớ công lao to lớn của người Anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân Tây Sơn và những người con dân đã anh dũng hy sinh chống giặc ngoại xâm, vì độc lập dân tộc, giải phóng kinh thành Thăng Long xưa để có được Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thành phố vì hoà bình ngày nay.
ĐBND giới thiệu một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm


Dâng hương tại Tượng đài Quang Trung - Nguyễn Huệ


Rất đông người dân tới dự lễ hộiPhần lễ trước tượng đài Quang Trung - Nguyễn HuệCác tiết mục múa tái hiện lại chiến thắng lịch sử Ngọc Hồi - Đống Đa


Tin và ảnh: Duy Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét