Thứ Ba, 22 tháng 12, 2009

Hà Anh: “Không phải cứ "cởi" mới sexy!”

Hà Anh: “Không phải cứ "cởi" mới sexy!”

Thứ 3, ngày 03/11/2009, 09:18 (GMT+7)

“Có thân hình gợi cảm không có nghĩa cứ phải khoe ra mới là đẹp, sự gợi cảm nếu biết cách nhìn nhận, nó còn ở ánh mắt, biểu cảm gương mặt, thái độ, tư thế…”, siêu mẫu Hà Anh "định nghĩa" về sự "sexy".

TIN LIÊN QUAN

Tôi biết rõ mình muốn gì và không sẵn sàng trả giá

- Cố gắng để có được một vị trí “không lẫn” quả thực là rất khó, chị đã phấn đấu như thế nào để mình khác biệt so với hàng dài người mẫu gốc Á tại Anh Quốc?

- Là chính mình! Lần đầu tiên đến buổi casting cho quảng cáo tôi cảm thấy khá “choáng ngợp” vì có rất nhiều người mẫu quốc tế và ai cũng thật đẹp, thật phong cách. Xong, tôi lấy lại tự tin, bước vào phòng với nụ cười trên môi. Sau đấy, tôi đã được chọn và nhiếp ảnh gia nói với tôi rằng: “Cô nên cảm thấy tự hào với bản thân mình vì thực sự chúng tôi đã tuyển chọn 3 ngày - và có không dưới 600 người mẫu từ khắp nơi đến dự tuyển nhưng khi chúng tôi nhìn thấy cô bước vào khán phòng, chúng tôi đã biết là đã chọn được đúng người”.

Thực sự trong nghề người mẫu ở thị trường quốc tế, điều quan trọng nhất để tạo được chỗ đứng cho chính bản thân mình là sự tự tin, cá tính riêng, biết xác định và phát huy được thế mạnh cũng như thị trường cho chính bản thân mình.

- Chị có lời khuyên nào đối với những chân dài Việt có tham vọng được làm việc tại các ngành công nghiệp thời trang chuyên nghiệp trên thế giới?

- Ngoại ngữ, sự thân thiện, sự quảng giao, chủ động, tự tin, tự lập, tính kỷ luật cao là những điều kiện cần thiết hàng đầu. Không có chỗ đứng cho sự xa cách, chảnh hay đặt cái tôi của mình quá cao.

Có người trong nghề hỏi tôi tại sao tôi lại thân thiện và hòa đồng như vậy, tôi trả lời rằng, với môi trường làm việc của thế giới, đi đến mỗi đất nước, gặp gỡ những con người khác nhau, nếu tôi không hòa đồng, không thân thiện, tôi sẽ bị cô lập. Nếu tôi không làm việc tốt, không gây thiện cảm đối với khách hàng thì sẽ không có những lần hợp tác sau. Và tôi nghĩ đơn giản một điều, tôi làm công việc người mẫu là do tôi lựa chọn cũng như yêu thích. Vì thế nên tôi thà đến với công việc một cách vui vẻ để tất cả cùng thoải mái, hơn là mang cái tôi của mình ra để làm khó người khác và chính mình.

- Ngần nấy thời gian xa nhà chị chắc hẳn chị đã có được rất kinh nghiệm sống đáng kể và để trở thành 1 Londoner liệu có khó lắm không?

- Khác nhiều lắm. Ngày xưa tôi có bao giờ biết đến việc đơn giản nhất là mua sữa tắm, dầu gội hay chi trả các hóa đơn, vân vân và vân vân, tôi sống khá thụ động vì vậy không biết rằng tôi thực sự “muốn” cái gì vì mọi thứ đều đã bày sẵn cho tôi rồi. Ra ngoài tự lập, tôi học được nhiều giá trị của cuộc sống và làm tôi có nhiều động lực để phấn đấu hơn. Nhưng dù có sống và làm việc ở Anh ngót nghét đến 9 năm đi chăng nữa thì tôi vẫn không phải là người Anh, tôi là người Việt Nam, sống và làm việc ở nước ngoài.

- Hậu trường người mẫu luôn dành được sự chú ý đặc biệt của công chúng, sex và ma túy luôn song hành, chị cũng trong giới này, chị đã “mắt thấy, tai nghe” những điều này chứ?

- Những thứ này có tồn tại nhưng không phải “luôn song hành”. Tôi có nhiều bạn bè người mẫu, cũng như tôi có cuộc sống lành mạnh, bình thường như bao người khác, chỉ có loại hình nghề nghiệp của chúng tôi khác mà thôi. Nếu tôi thấy một người mẫu dùng ma túy thì tôi cũng thấy người mẫu khác ngồi đọc sách hay đan khăn cho người yêu…Mỗi người có sự lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình, và tôi cũng vậy.

- Nhiều người mẫu đã “tiêm” cho mình những liều doping hoặc ma túy để ‘hăng máu’ trên sàn catwalk và chị diễn cũng rất “ác”, chị thì thế nào?

- Họ dùng ma túy do nhiều lý do. Chủ yếu các người mẫu bắt đầu vào nghề năm 13 hoặc 14 tuổi, họ phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác với những con người khác nhau, cá tính khác nhau. Đôi khi chỉ để muốn hòa nhập, họ sử dụng rượu và ma túy, rồi những cái này dần dần trở thành ‘lối sống’. Tôi bước vào nghề người mẫu khi đã trưởng thành về mặt tâm lý. Tôi biết rõ mình muốn gì và không sẵn sàng trả giá cho nghề nghiệp của mình.

1

Không người đàn ông nào bị quyến rũ bởi những cô gái dễ dãi

- Đã có ai gọi chị là “Sát thủ hai mảnh” – người luôn chụp những bộ bikini bốc lửa chưa?

- Chưa, nghe sao “ly kỳ” quá vậy?! (vẻ mặt băn khoăn, nhăn mặt và cắn hờ môi)

- Nhiều người nói rằng:“Hà Anh chỉ đẹp và toát lên được vẻ gợi cảm đằm thắm nhất khi chụp…bikini”, chị có thích lời khen này không?

- Tôi không nghĩ đây là một lời khen nhưng cũng không hẳn là một lời chê. Là người mẫu, tôi phải khoác lên mình nhiều bộ đồ riêng biệt cùng với nó là nhiều phong thái khác nhau. Tôi có thân hình gợi cảm không có nghĩa tôi cứ phải khoe thân hình ra mới là đẹp. Sự gợi cảm nếu biết cách nhìn nhận nó còn ở ánh mắt, biểu cảm gương mặt, thái độ, tư thế…Nhưng tất nhiên mỗi người đều có sở thích và sự cảm thụ riêng mà không thể khiên cưỡng. Rất may là đa số các thương hiệu quốc tế không có cùng nhận định trên, nếu không chắc Hà Anh “ế” quá! (cười lớn)

- Theo nhìn nhận của chị, có khoảng cách giữa những bức ảnh gợi cảm và hở hang?

- Sự gợi cảm và sự hở hang hoàn toàn khác nhau trong cảm nhận của tôi. Đối với tôi, mọi shoot hình đều có mục đích, hoàn cảnh rõ ràng. Chưa nói đến những biểu hiện của người mẫu ở hai loại hình fashion modeling và glamour modeling rất rõ ràng ở Châu Âu. Người ta nói rõ ràng, nếu bạn xuất hiện trong các tạp chí dành cho đàn ông với những hình ảnh khiêu khích, hở hang và những tư thế và ánh mắt không “sang trọng”, thì mọi cánh cửa sẽ đóng với bạn ở thế giới thời trang đẳng cấp. Chính vì vậy là người mẫu chuyên nghiệp tôi luôn rất thận trọng với điều này. Tôi thường làm việc với các thương hiệu quốc tế lớn, họ lựa chọn tôi vì cho rằng tôi là hình ảnh thích hợp thể hiện đúng tính chất và đẳng cấp của họ thế nên nhiều khi tôi hơi “khó tính” với hình ảnh của mình là vì vậy.

- Chị cảm thấy thời điểm này chị đã đẹp nhất chưa? Với ekip của Henri Hubert mà chị luôn tin tưởng, chị có ‘dám’ chụp bộ ảnh Nude đúng nghĩa nào không?

- Tôi cho rằng ở mỗi thời điểm người phụ nữ lại có nét đẹp riêng. Hồi 20, tôi có sự tươi tắn xinh xắn của tuổi 20 nhưng tôi chẳng muốn trở lại với vẻ đẹp ấy vì tôi cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình ở thời điểm hiện tại. Đến khi 30, 40 người phụ nữ lại đẹp mặn mà và quyến rũ…Tôi nghĩ sắc đẹp không chỉ như người ta tưởng, là có độ “chín muồi”, là khi mình đẹp nhất.

Chuyện chụp ảnh nude không phải là dám hay không dám mà đối với tôi có nhiều mối quan tâm nhiều hơn là việc “cởi đồ” cho mọi người chiêm ngưỡng. Những bức hình thời trang của tôi có đôi khi rất gợi cảm, nhưng đó là công việc và yêu cầu của concept công việc đó. Không người đàn ông nào bị quyến rũ bởi những cô gái dễ dãi nên việc gợi cảm để giật gân hay khoe khoang thì đối với tôi là nguyên tắc “không-không”.

Sẽ nhớ rất lâu những người có thể làm tôi cười

- Bây giờ, không biết “khẩu vị” về đàn ông của chị như thế nào? Anh ta sẽ phải hội tụ đủ những yếu tố gì để chinh phục được chị?

- Khi gặp đàn ông, tôi nhìn nhận họ như những con người, bạn bè, đối tác…tôi ít khi để ý sẽ thích ai là bạn trai của mình. Ngày xưa có lần đi ngoài đường bạn trai cũ của tôi bỗng tỏ ra ghen tuông và nói rằng: “Em thích anh ta phải không?”. Tôi ngơ ngác: “Ai cơ?!”. Ra là anh ấy nói về một chàng trai vừa đi qua, mà khổ nỗi tôi có để ý đâu, đầu óc tôi lúc nào cũng mơ mộng trên mây. Thật buồn cười, thậm chí tôi còn chẳng nhìn thấy ai đi ngang qua nữa.

Để chinh phục được tôi ư? Tôi thích người đàn ông hài hước, chân thật, không màu mè hoa lá ..Những người làm tôi cười tôi sẽ nhớ rất lâu.

- Để chiều một cô gái có đôi môi hờn dỗi, cá tính lại thông minh như chị chắc khó lắm nhỉ?

- Có khó gì đâu, tôi là một cô gái sống tình cảm và thích nhận được những biểu hiện tình cảm của bạn trai đối với mình. Nhiều khi đó chỉ là một nụ hôn trộm nơi đông người, hay cái xiết tay trìu mến …cũng làm tôi vô cùng hạnh phúc.

- Chị lúc nào cũng mạnh mẽ, đàn ông chúng tôi sợ phụ nữ thế lắm. Là phụ nữ cũng nên dựa dẫm một chút, nhõng nhẽo một chút và cũng phù phiếm một chút để người ta thương chứ!

- Tôi chỉ làm người ta “ngại” khi người ta chưa tiếp xúc với tôi thôi, cũng chỉ vì công việc tôi làm nên mọi người nghĩ rằng tôi mạnh mẽ, lạnh lùng và xa cách. Mọi người đã gặp tôi đều bất ngờ vì tôi hay cừời, hiền và có đôi mắt tròn trong veo.

Nhõng nhẽo trong tình yêu thì tôi là số 1, dựa dẫm thì không, chỉ khi xách nặng thôi còn phù phiếm thì chắc cũng không, tôi chỉ hay thích mơ mộng và trẻ con 1 chút.

- Người phụ nữ của thế kỷ 21 là những người không bao giờ thỏa mãn nếu như chưa thành công, chị sẽ đạt được thành công khi nào?

- Thành công là sự so sánh giữa những gì mình đặt ra và những gì mình đạt được. Tôi “tham vọng” dựa trên cơ sở có thực và thực lực của mình nên tôi ít khi thất bại. Nhưng khi có thất bại đi nữa thì cũng không phải ngày tận thế đối với tôi. Quan trọng nhất đối với tôi là thức giấc vào mỗi sáng và cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình sẽ làm trong ngày.

- Một ngày không son phấn, không tiệc tùng và không chụp hình thì đó là một ngày dễ chịu hay cực hình của chị?

- Một ngày mơ ước của tôi, nhưng cũng rất ít ỏi vì tôi rất bận rộn với công việc. Tôi không phải là người tối ngày tiệc tùng mà chỉ tham dự khi cần thiết. Ngày chủ nhật thường là ngày tôi từ chối mọi hoạt động hay gặp gỡ mọi người chỉ vì đơn giản tôi muốn bù xù một chút, xộc xệch một chút, thảnh thơi đi dạo hay đứng ngoài ban công phóng tầm nhìn của mình ra xa và suy nghĩ. Những khoảng lặng vô cùng quan trọng đối với tôi.

Theo 2sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét