Thứ Năm, 17 tháng 12, 2009

DƯ ÂM TRẬN CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ NAM

DƯ ÂM TRẬN CHUNG KẾT BÓNG ĐÁ NAM
Khóc cùng Xuân Hợp

Không thể diễn tả được hết cái cảm giác sợ hãi, im ắng đến lạnh người của gần 20.000 CĐV VN trên sân vận động quốc gia Lào cùng hàng chục triệu trái tim người hâm mộ VN ở khắp mọi nơi khi chứng kiến Xuân Hợp đẩy quả bóng ngược vào khung thành thủ môn Tấn Trường cuối trận chung kết tối 17-12

Không ai nhìn ai bởi đôi mắt của tất cả đều đỏ hoe khi chứng kiến một sự thật quá đau đớn là bóng đá VN tiếp tục lỡ hẹn với tấm HCV SEA Games.

Thay cho hình ảnh tràn xuống sân Chao Anouvong cách đây vài ngày ăn mừng chiến thắng, dòng người lặng lẽ rời sân trong trật tự, hòa mình theo tiếng còi điều khiển xe của đông đảo lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông Lào vốn được huy động để giữ gìn trật tự cho trận chung kết. Chẳng ai muốn nhắc đến bóng đá ở thời điểm này cho dù một số vẫn tự an ủi rằng Malaysia thắng được Thái Lan thì thắng VN cũng xứng đáng.


Xuân Hợp khóc nức nở sau trận đấu. Ảnh: Q.LIÊM


Anh Thọ, một kiều bào VN và là chủ khách sạn nơi cánh phóng viên chúng tôi đang ở, cho biết: “Xuân Hợp đá hay nhưng cái chân cậu ấy quá vô tình. Nó vô tình đá phản lưới nhà, vô tình làm đau tất cả người yêu mến bóng đá VN”.


Nỗi buồn của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trên sân vận động Chao Anouvong khi chứng kiến sự thất bại của U23 VN. Ảnh: Q.L


Quả thật, không chỉ hàng ngàn người hâm mộ từ VN sang Lào cổ vũ mà ở thủ đô Vientiane, kiều bào cũng đã đứng ngồi không yên từ nhiều ngày qua khi chuẩn bị cờ phướn, áo mũ để sẵn sàng chung vui cùng đồng hương ở trận chung kết. Thậm chí, nhiều cửa hàng ăn còn tuyên bố sẽ giảm giá 50% nếu VN vô địch cho tất cả mọi thực khách...


Nỗi buồn của nữ CĐV sau khi xem truyền hình trực tiếp tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Ảnh: T.THẠNH


Tối 17-12, Vientiane trở lại yên ắng như thường ngày. Một phần người dân Lào thất vọng vì trận thua của đội nhà trước Singapore trong trận tranh hạng 3, một phần vì những người bạn VN cũng buồn như thế. Một sự thật rất phũ phàng rằng cứ đúng vào thời điểm mà niềm tin bóng đá VN lên cao nhất, cũng là lúc người hâm mộ thất vọng cùng cực nhất.


Lãnh đạo VFF an ủi Thành Lương, người cũng khóc sau trận chung kết. Ảnh: Q.L


Tại VN, các TP lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng không còn cảnh rợp trời cờ hoa như sau mỗi lần đại thắng, dù vẫn có CĐV đổ ra đường ở thủ đô. Nhiều cư dân mạng Facebook lại viết “Buồn quá!”, “Không thể gần hơn! Tiếc!”, “Ôi bão tan! VN ơi!”, “Bật khóc!”. Blogger Thục Nguyễn làm hẳn một bài thơ. Trong đó có đoạn: “Em hay không trận đấu kết thúc rồi/ Triệu trái tim như vỡ ra từng mảnh/ Đông Hà Nội gió mùa về rất lạnh/ Nhưng lòng anh còn buốt giá trăm lần”.

A.Dũng – N.Quyết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét